5 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI ĂN SẦU RIÊNG

Là một loại trái cây thịnh hành tại Đông Nam Á. Tuy sầu riêng có mùi vị khá nặng và khó quên nhưng ít ai biết được giá trị dinh dưỡng mà sầu riêng đem lại.

Lợi ích khi ăn sầu riêng

1. Tăng tuần hoàn máu

- Sầu riêng có tính nóng, vì vậy có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, giảm tình trạng đau bụng kinh ở phụ nữ. Đồng thời, giúp tăng nhiệt độ cơ thể. Đây là loại thực phẩm lý tưởng cho người có thể chất lạnh.

2. Nuôi dưỡng cơ thể, tăng cường miễn dịch
- Giá trị dinh dưỡng trong sầu riêng vô cùng cao. Sầu riêng rất giàu kali nên có thể duy trì lượng canxi trong cơ thể. Giúp xương chắc khỏe. Nồng độ chất chống oxi hóa, vitamin C trong sầu riêng giúp chống lại các gốc tự do, cải thiện hệ thống miễn dịch. Ngăn ngừa vi khuẩn, mầm bệnh tấn công. Ở Thái Lan, sầu riêng được sử dụng cho bệnh nhân và phụ nữ sau sinh.

3. Kích thích ngon miệng
- Mặc dù hương vị đặc biệt của sầu riêng gây tranh cãi lớn. Có khá nhiều người không thích mùi vị của sầu riêng. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của sầu riêng được phản ánh qua mùi thơm đặc trưng này. Hương vị đặc trưng này có tác dụng tuyệt vời là làm tăng cảm giác ăn ngon miệng.

4. Hỗ trợ điều trị táo bón
- Sầu riêng rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột và điều trị táo bón. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, khi ăn sầu riêng để điều trị táo bón cần phải uống rất nhiều nước. Vì trong sầu riêng nhiều chất xơ nên cần có lượng nước nhất định để điều hóa chúng, nếu không sẽ phản tác dụng.

5. Giúp dễ ngủ và giảm trầm cảm
Theo tạp chí nghiên cứu dược phẩm thế giới, sầu riêng có chứa trytophan. Một loại axit amin có tác dụng gây ngủ tự nhiên, chuyển hóa các hoocmon liên quan tới cải thiện giấc ngủ và giảm trầm cảm.

Nhiều người thường nói, ăn sầu riêng sẽ bị nóng, nhưng nếu biết cách ăn thì sẽ không nóng mà rất tốt cho sức khỏe. Vậy ăn sầu riêng như thế nào thì sẽ không bị nóng?
  • Ăn một lượng vừa đủ.
  • Ăn sầu riêng cùng với măng cụt. Bởi lẽ măng cụt có tính mát, sẽ giúp khắc chế tính nóng của sầu riêng.
  • Ngoài ra, vào mùa hè, có thể cho sầu riêng vào ngăn đá tủ lạnh sau đó rã đông khi ăn. Như vậy sầu riêng vừa ngọt, mềm, mùi vị cũng dễ chịu hơn.
Bạn thấy đó, nếu biết cách ăn sầu riêng, cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ được vô số dưỡng chất. Hãy ăn đúng cách nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tại Sao Sau Khi Ăn Sầu Riêng Chóng Mặt?

CÁCH CHỌN SẦU RIÊNG CHÍN THƠM NGON P1