Tại Sao Sau Khi Ăn Sầu Riêng Chóng Mặt?
Đối với những người yêu thích sầu riêng, bạn có thể đã biết đặc điểm của loại trái cây nhiệt đới với vỏ dày và nhiều gai này. Rằng càng già, vị sẽ càng ngọt và có mùi thơm đặc trưng.
Quả sầu riêng chín quá
cũng giải phóng các hợp chất lên men tự nhiên, vì vậy không có gì lạ khi nó gây
chóng mặt sau khi ăn. Ngoài các hợp chất đường lên men, các chất dễ bay hơi và
hàm lượng khí trong chúng cũng gây ra đau đớn. Có nghĩa là, 'say' có thể không
thích hợp để mô tả tình trạng của cơ thể sau khi tiêu thụ sầu riêng.
Những tác động khác xảy
ra đối với cơ thể sau khi ăn sầu riêng là gì? Giả thiết về mức cholesterol cao
trong sầu riêng đã được chứng minh trong nghiên cứu được thực hiện bởi Tiến sĩ
Abel Soh, một nhà nội tiết học tại Trung tâm Nội tiết và Tiểu đường Rafles. Sầu
riêng có chứa chất béo không bão hòa đơn có liên quan đến việc giảm mức chất
béo trung tính trong cơ thể.
Xem ngay: Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng
Một cách gián tiếp,
nghiên cứu này chứng minh rằng sau khi ăn sầu riêng, mức cholesterol sẽ không
tăng lên. Nhưng cần phải đo lường phần an toàn để tiêu dùng. Dựa trên các khuyến
nghị của chuyên gia được báo cáo trên trang Kompas, lý tưởng nhất là 100 gram
hoặc hai quả cầu nhỏ khi tiêu thụ sầu riêng. Đối với những người có xu hướng lượng
đường trong máu cao, họ phải hạn chế bằng cách tiêu thụ một nửa kích thước lý
tưởng trong một ngày.
Trong 100 gam sầu riêng
có chứa 147 calo, 5,33 gam chất béo, 1,47 gam protein, 27 gam carbohydrate, và
các loại vitamin tốt cho cơ thể. Mặc dù nó có hàm lượng tốt nhưng những người bị
loét không nên tiêu thụ sầu riêng vì nó có thể gây ra các vấn đề về dạ dày.
Làm thế nào để đối phó với
cảm giác buồn nôn, chóng mặt và cảm thấy buồn nôn sau khi ăn sầu riêng?
Vì một số điều như đã nói
ở trên, chỉ cần cơ thể khỏe mạnh là có thể ăn sầu riêng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn
quá nhiều loại trái cây nhiệt đới nhiều gai này, có ba cách để xử lý. Ăn măng cụt
Quả măng cụt được cho là có tác dụng giảm buồn nôn do mùi thơm đặc trưng của sầu
riêng. Uống nước ngâm da Sau khi ăn sầu riêng, bạn đừng vứt bỏ vỏ trực tiếp.
Đổ nước khoáng pha sẵn
vào bên trong vỏ để uống khi cảm thấy 'say' sầu riêng. Uống nước muối Nước muối
có chức năng tương tự như nước vỏ sầu riêng. Hỗn hợp nước và muối có thể hóa giải
tình trạng cơ thể nổi váng, chóng mặt, người hơi căng thẳng sau khi ăn trái sầu
riêng. Vì vậy, các bạn đừng chọn nhầm vì chín quá sẽ gây 'say' hoặc những quả sầu
riêng còn nguyên trái sẽ kém ngon, bạn cần chọn đúng loại nhé. Các mẹo, hãy thử
đánh quả sầu riêng. Nếu âm thanh phát ra không to hoặc không bị 'lép' nghĩa là
bánh đã chín vừa.
Có thể bạn quan tâm: Cách phân biệt sầu riêng chín cây và chín do thuốc
Nhận xét
Đăng nhận xét